Tư vấn kinh nghiệm du học Canada, Úc và Singapore

Thảo luận trong 'Đào tạo & Du học' bắt đầu bởi saobien123, 13 Tháng hai 2018.

  1. saobien123

    saobien123 New Member

    Tham gia ngày:
    11 Tháng mười hai 2017
    Bài viết:
    15
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Mình chia sẻ bài viết về những kinh nghiệm cho việc du học Canada nhé ^^
    Để được cấp visa vào Canada, du học sinh cần phải đáp ứng 3 điều kiện cơ bản như sau:
    Chọn trường du học (phải là một trong những trường được chính quyền liên bang Canada cho phép tuyển sinh quốc tế), chứng minh tài chính đủ điều kiện và chuẩn bị phỏng vấn xin visa du học Canada thật tốt.
    2/ Chứng minh tài chính du học

    Canada:
    Chứng minh tài chính là phần không thể thiếu trong thủ tục xin visa du học canada. Bạn cần chứng minh mình có đủ năng lực tài chính để có thể sinh sống, học tập tại đất nước này trong thời gian đã đăng ký, đồng thời có khả năng chi trả tiền di chuyển về quốc gia của mình. Những người không thể chứng minh tài chính hoặc bản chứng minh chưa giải trình rõ ràng, xác đáng thường bị từ chối cấp visa.Việc chứng minh tài chánh vẫn được áp dụng cho tất cả chương trình học và bậc học hiện tại, ngoại trừ chính sách Visa CES. Sinh viên nên kiểm tra khóa học, trường và yêu cầu xin Visa cho loại Visa bạn dự định xin, để đáp ứng yêu cầu từ Bộ Di Trú đưa ra.Theo Cục thống kê Canada, năm 2016 học phí trung bình của sinh viên quốc tế học đại học tại Canada 21,932 CAD tăng 6,5% so với năm 2015. Ngoài ra chi phi du hoc canada bao gồm tiền chỗở, thực phẩm dao động khoảng 8,000 – 10,000CAD mỗi năm.Như vậy khi chứng minh tài chính số tiền bạn cần có ít nhất trong 1 năm học dao động từ 29,932 – 31,932 CAD.
    Canada đang dần là điểm đến du học hàng đầu của sinh viên quốc tế thay thế các quốc gia giáo dục nổi tiếng như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, và Úc.

    [​IMG]

    3/ Chọn ngành du học Canada
    Theo khảo sát của cục giáo dục quốc tế Canada (Canadian Bureau for International Education- CBIE), nhóm ngành sinh viên quốc tế chọn học nhiều nhất năm 2015 là các ngành về Kỹ thuật, kinh doanh và các ngành khoa học tự nhiên. Canada đang dần là điểm đến du học hàng đầu của sinh viên quốc tế thay thế các quốc gia giáo dục nổi tiếng như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, và Úc.Các bạn có thể tham khảo về việc du học singapore ???

    [​IMG]


    Singapore
    là một đất nước phát triển hơi thiên về công nghệ thông tin và dịch vụ, tỷ lệ thất nghiệp của đất nước Singapore rất thấp – chỉ 3,2% – tạo điều kiện cho người dân có mức thu nhập bình quân hàng năm lên đến mức USD 25.490. Nhiều học sinh sinh viên lựa chọn đên Singapore nhằm tiết kiệm chi phi du hoc singapore mà vẫn được học ở những trường danh tiếng. Vì Singapore có nhiều văn phòng đại diện của nhiều tập đoàn giáo dục nổi tiếng của các nước: Anh, Úc, Mỹ,…
    Về các vấn đề cần lưu ý và tham khảo khi du học Úc :
    Làm thủ tục ghi danh tại trường học tại Úc

    [​IMG]

    Các trường phổ thông tại Úc thường có 4 học kỳ trong khi đó các trường nghề và đại học có từ 2 đến 3 học kỳ. Du học sinh cần tìm hiểu thông tin để đảm bảo rằng việc ghi danh phù hợp với thời gian mà mình dự kiến muốn bắt đầu tại Úc .

    Sau khi kiểm tra hồ sơ của du học sinh, trường sẽ gửi Thư mời học (Letter of Offer) và kèm theo đó là yêu cầu đóng học phí (thông thường là ít nhất cho năm đầu tiên) và đóng toàn bộ bảo hiểm sức khỏe cho cả khóa học.

    Sau khi học sinh đóng chi phí du học úc, nhà trường sẽ gửi Xác nhận nhập học (Confirmation of Enrolment). Thư xác nhận này là cơ sở để học sinh xin visa.
    Làm thủ tục xin visa du học Úc
    Học sinh có ý định du học Úc có thể nộp đơn xin cấp thị thực sinh viên (visa) sau khi nhận được thư mời ghi danh khóa học (letter of offer) và giấy xác nhận ghi danh điện tử (eCoE) có liên quan đến một hay nhiều khóa học toàn thời gian mà học sinh có ý định theo học.

    Vào ngày 23/3 vừa qua, Bộ di trú và Định cư Úc đã chính thức công bố những thay đổi rất khả quan về qui định visa cho các du học sinh Việt Nam. Đó là, tất cả hồ sơ du học Úc chương trình Cử Nhân, Thạc sỹ và nghiên cứu sinh đăng ký vào một trong những trường Đại học nằm trong danh sách các trường Đại học được ưu tiên sẽ được xét duyệt thị thực ở cấp độ 1, tức là sinh viên không cần phải cung cấp hồ sơ chứng minh tài chính và điểm IELTS/TOFEL mà chỉ cần tuyên thệ có đủ số tiền chi trả cho mọi chi phí du học Úc. Chính sách này được áp dụng kể từ 24/3/2012.

    Ngoài ra, còn có những thay đổi thủ tục visa du học Úc tích cực được áp dụng từ ngày 26/3/2012 chẳng hạn như thay đổi quy định giờ làm việc tối đa cho du học sinh 40h/2 tuần thay vì 20h/tuần như trước đây; thời gian du học sinh được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp từ 2 đến 4 năm; và đặc biệt là người giám hộ cho du học sinh được phép đăng ký học chương trình tiếng Anh không giới hạn thời gian khi ở tại Úc…

    Ngoài ra, quy định mới về thủ tục visa du học Úc sẽ áp dụng cho những hồ sơ du học nào mà đăng ký chương trình cử nhân thạc sỹ, hoặc nghiên cứu sinh của các trường Đại học nằm trong danh sách ưu tiên. Có 41/42 trường Đại học tại Úc hiện đang nằm trong danh sách ưu tiên này. Các chương trình Tiếng Anh, dự bị đại học, cao đẳng nghề của các trường mà có liên kết với các trường Đại học được ưu tiên cũng được xét visa nhanh và dễ dàng hơn theo diện này. Một số trường Đại học ưu tiên có thể nói đến như Central Queensland University, University of New South Wales, University of Ballarat, Deakin University, Monash University, University of Southern Cross, RMIT…
     

    Các file đính kèm:

  2. bdsvietnam24h

    bdsvietnam24h Member

    Tham gia ngày:
    15 Tháng mười hai 2017
    Bài viết:
    100
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Cơ hội đầu tư BĐS hiệu quả với nhiều chính sách ưu đãi:
    chung cư 6th element
    Giá bán chỉ từ 34 triệu/m2 (VAT + full nội thất cao cấp)
    CĂN HỘ ĐẲNG CẤP – SỞ HỮU VỊ TRÍ VÀNG – KÝ HĐMB TRỰC TIẾP CĐT
    Chung cư Golden Park Tower
    THỦ TỤC LINH HOẠT – DỄ DÀNG – NHANH CHÓNG
     
  3. vietsun004

    vietsun004 Member

    Tham gia ngày:
    15 Tháng mười hai 2017
    Bài viết:
    72
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Cơ hội đầu tư BĐS hiệu quả với nhiều chính sách ưu đãi:
    Với giá bán chỉ từ 34 triệu/m2 (đã gồm VAT và full nội thất cao cấp), dự án 6th element đang trở thành dự án hot nhất thị trường đầu năm 2018 tại khu vực Tây Hồ Tây bởi cơ hội an cư và đầu tư sinh lời bền vững, mang lại niềm hạnh phúc trọn vẹn cho bất kì ai sở hữu và tận hưởng.

    CĂN HỘ ĐẲNG CẤP – SỞ HỮU VỊ TRÍ VÀNG – KÝ HĐMB TRỰC TIẾP CĐT

    Với mức giá từ 35 triệu/m2 ( bao gồm VAT ) không khó để bạn có thể sở hữu được một căn hộ đáng mong ước với chuỗi tiện ích chất lượng cao như tại Chung cư Golden Park Tower. Nơi đây cung cấp cho khách hàng nhiều chọn lựa về diện tích và vị trí, hướng nhìn, đặc biệt số lượng căn góc lên tới 20% đáp ứng đa dạng nhu cầu từ gia đình trẻ đến các gia đình đa thế hệ.

    THỦ TỤC LINH HOẠT – DỄ DÀNG – NHANH CHÓNG
     

Chia sẻ trang này